Logo cao đẳng duyên hải
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

Rèn trí - Luyện nghề - Tu tâm - Lập nghiệp

156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng (Đường bến xe Miền tây cũ đi vào)

14-15 BT1, Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

Số 451 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Giới Thiệu Về Công Tác Xã Hội

Công tác xã hội là một lĩnh vực ngày càng phát triển và có tầm quan trọng đặc biệt trong việc hỗ trợ và cải thiện đời sống cộng đồng. Những người làm công tác xã hội giúp đỡ các cá nhân, gia đình, và cộng đồng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, từ các vấn đề cá nhân đến các thách thức xã hội lớn hơn.

Tại Sao Nên Chọn Khóa Học Chứng Chỉ Công Tác Xã Hội?

– Nhu Cầu Cao Về Nhân Lực: Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về nhân lực có kỹ năng công tác xã hội ngày càng tăng. Đặc biệt, các tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ, và các tổ chức quốc tế luôn tìm kiếm những nhân viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

– Phát Triển Kỹ Năng Chuyên Môn: Khóa học cung cấp kiến thức cơ bản và nâng cao về các phương pháp, kỹ thuật, và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực công tác xã hội.

– Cơ Hội Nghề Nghiệp Rộng Mở: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, tư vấn tâm lý, quản lý cộng đồng, và nhiều lĩnh vực khác.

Nội Dung Khóa Học

Khóa học chứng chỉ công tác xã hội thường bao gồm các module sau:

– Nhập Môn Công Tác Xã Hội: Giới thiệu về lịch sử, nguyên lý, và giá trị cốt lõi của công tác xã hội.

– Kỹ Năng Giao Tiếp: Học cách lắng nghe, giao tiếp hiệu quả, và xây dựng mối quan hệ với các đối tượng khác nhau.

– Phương Pháp Nghiên Cứu: Cung cấp kiến thức về các phương pháp nghiên cứu và đánh giá trong công tác xã hội.

– Quản Lý Trường Hợp: Học cách quản lý và hỗ trợ các trường hợp cá nhân và gia đình gặp khó khăn.

– Chính Sách Xã Hội: Tìm hiểu về các chính sách xã hội và cách chúng ảnh hưởng đến công tác xã hội.

– Thực Tập: Thực hành tại các cơ sở công tác xã hội để áp dụng kiến thức vào thực tế.

1. Các chương trình đào tạo nghiệp vụ công tác xã hội với tương ứng từng vị trí công việc
       + Nghiệp vụ công tác xã hội với người HIV/AIDS;

+ Nghiệp vụ công tác xã hội với trẻ em

+ Nghiệp vụ công tác xã hội với người cao tuổi

+ Nghiệp vụ công tác xã hội với người nghèo;

+ Nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật;
       + Nghiệp vụ công tác xã hội với người tâm thần

2. Nội dung đào tạo khóa học nghề công tác xã hội:
       + Môdul 1: Nhập môn công tác xã hội (3 tín chỉ);

+ Môdul 2: Công tác xã hội cá nhân và nhóm (4 tín chỉ);

+ Môdul 3: Công tác xã hội với các nhóm đối tượng (8 tín chỉ).

⇒ Tổng số tín chỉ trong chương trình đào tạo chứng chỉ công tác xã hội là : 15

THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ KINH PHÍ KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ CÔNG TÁC XÃ HỘI

– Thời gian đào tạo sơ cấp nghề công tác xã hội: 03 tháng.

– Các ca học được sắp xếp phù hợp với nhu cầu của người học, gồm các ca học sau:

+ Lớp học vào 2 ngày thứ 7 và CN (sáng 08h00 – 11h00; chiều: 13h30 – 16h30);

+ Lớp học tối các ngày thứ 2 – 4 – 6 hoặc tối 3 – 5 -7 (từ 18h00 -21h00).

– Học phí khóa học: 3.000.000 đ/ khóa học/ học viên (Ba triệu đồng./.)

– Lệ phí thi và cấp chứng chỉ: 400.000 đ/ học viên

– Hoàn thiện khóa học công tác xã hội sẽ được cấp chứng chỉ “SƠ CẤP NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI” tương ứng với vị trí ngành nghề công tác khi đăng ký.

cong-tac-xa-hoi 2
cong-tac-xa-hoi

Lợi Ích Khi Tham Gia Khóa Học

– Kiến Thức Chuyên Sâu: Khóa học cung cấp kiến thức toàn diện về công tác xã hội, giúp bạn tự tin hơn trong công việc.

– Kỹ Năng Thực Hành: Thực hành tại các cơ sở giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế, tăng khả năng xử lý tình huống.

– Chứng Chỉ Uy Tín: Chứng chỉ công tác xã hội là một bằng chứng quan trọng cho năng lực và sự cam kết của bạn với nghề nghiệp.

Học Phí Và Thời Gian Học

Học phí (Đã bao gồm chứng chỉ): 3.400.000đ/khóa