Giới thiệu về ngành nghề khai thác máy tàu biển

Nghề khai thác máy tàu biển là một lĩnh vực quan trọng trong ngành hàng hải, đóng vai trò then chốt trong việc vận hành và duy trì các hoạt động của tàu biển. Công việc này yêu cầu người lao động phải có kiến thức chuyên môn về cơ khí, điện, và các hệ thống điều khiển trên tàu. Đây là một nghề đầy thách thức nhưng cũng vô cùng hấp dẫn với cơ hội làm việc quốc tế và mức thu nhập hấp dẫn.

Lợi ích của việc học nghề khai thác máy tàu biển

1. Cơ hội việc làm cao

Với sự phát triển không ngừng của ngành hàng hải, nhu cầu về nhân lực có chuyên môn trong lĩnh vực khai thác máy tàu biển ngày càng tăng. Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty vận tải biển, các hãng tàu, và các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng tàu biển.

2. Thu nhập hấp dẫn

Làm việc trong ngành hàng hải, đặc biệt là khai thác máy tàu biển, mang lại mức thu nhập cao và ổn định. Đây là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, giúp người lao động có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển sự nghiệp bền vững.

3. Kỹ năng chuyên môn cao

Khóa học nghề khai thác máy tàu biển cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cần thiết để vận hành và bảo dưỡng các thiết bị máy móc trên tàu. Học viên sẽ được trang bị những kỹ năng quan trọng như xử lý sự cố kỹ thuật, vận hành hệ thống máy móc, và quản lý công việc trên tàu.

Chương trình đào tạo hệ sơ cấp nghề khai thác máy tàu biển

1. Thời gian đào tạo

– Thời gian khóa học:Từ 3 đến 6 tháng
      – Lịch học: Tất cả các ngày trong tuần hoặc theo nhu cầu
      – Chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học gồm: Chứng chỉ Sơ cấp nghề KTMTB, Giấy chứng nhận huấn luyện IMO, Giấy chứng nhận huấn luyện Nhận thức an ninh tàu biển, Sổ thuyền viên.

Nội dung đào tạo

1. Chương trình đào tạo của khóa học: gồm 2 phần
1.1. Chương trình đào tạo trình độ Sơ cấp nghề Khai thác máy tàu biển (KTMTB): gồm 08 môn học, trong đó có 02 môn học nâng cao, cụ thể:

Mã MHTên môn họcGhi chú

MH 01Điện tàu thủy
MH 02Vận hành các thiết bị điện tàu thủy
MH 03Nồi hơi – tua bin tàu thủy
MH 04Vận hành, bảo dưỡng động cơ Diesel tàu thủy
MH 05Luật máy hàng hải
MH06Tiếng anh chuyên ngành hàng hải
MH 07Trang trí hệ động lựcSCNC
MH 08Thực tậpSCNC

1.2. Chương trình huấn luyện an toàn cơ bản IMO: gồm 5 nội dung

Mã MHTên môn họcGhi chú

MH01Kỹ thuật cứu sinhHL
MH02Phòng cháy chữa cháyHL
MH03An toàn sinh mạng và trách nhiệm xã hộiHL
MH04Sơ cứu y tế cơ bảnHL
MH05Nhận thức an ninh tàu biểnHL

1.3. Chương trình huấn luyện Nhận thức an ninh tàu biển

• Kiến thức cơ bản về máy tàu biển: Học viên sẽ được học về các loại máy tàu, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.
  • Kỹ thuật bảo dưỡng và sửa chữa máy tàu: Học viên sẽ được hướng dẫn cách bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị máy móc trên tàu.
  • Hệ thống điện và điều khiển trên tàu: Học viên sẽ được trang bị kiến thức về hệ thống điện và các hệ thống điều khiển tự động trên tàu.
  • An toàn hàng hải: Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức về an toàn lao động, an toàn cháy nổ và các quy định an toàn hàng hải.
khai-thac-tau-bien4
khai-thac-tau-bien5
khai-thac-tau-bien2
khai-thac-tau-bien1

2. Phương pháp đào tạo

Chương trình đào tạo bao gồm cả lý thuyết và thực hành, với phần lớn thời gian được dành cho thực hành trên mô hình tàu biển hoặc tàu biển thật. Học viên sẽ được tham gia các buổi thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có kinh nghiệm trong ngành.

Điều kiện tuyển sinh

• Nam/nữ từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt.
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Yêu thích ngành hàng hải và có mong muốn làm việc trên tàu biển.

2. Hồ sơ tuyển sinh

– Đơn đăng ký học (Theo mẫu): 01 bản;
– Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng: 01 bản
– Ảnh cỡ 3 x 4 chụp phông trắng (ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh mặt sau ảnh) ): 8 cái
– CMND Photo: 01 bản

Học nghề khai thác máy tàu biển không chỉ mang lại cơ hội việc làm cao và thu nhập hấp dẫn mà còn giúp học viên phát triển kỹ năng chuyên môn vững vàng. Nếu bạn đam mê ngành hàng hải và mong muốn một sự nghiệp bền vững, hãy đăng ký ngay chương trình đào tạo hệ sơ cấp nghề khai thác máy tàu biển để bắt đầu hành trình mới đầy hứa hẹn.

Phòng tuyển sinh : 0982787860 – 0907702882